Ưu nhược điểm của cục đẩy công suất nguồn xung là gì ?

Cục đẩy công suất nguồn xung hay còn gọi là main công suất nguồn xung là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh . Sử dụng biến áp nguồn xung và board công suất nguồn xung. Vậy bạn đã biết cục đẩy công suất nguồn xung là gì chưa ? Ưu nhược điểm của cục đẩy công suất nguồn xung là gì ? Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Cục đẩy công suất nguồn xung là gì ?

Đây là một thiết bị được trang bị biến áp nguồn xung và board công suất nguồn xung. Nó cho hiệu suất chuyển đổi cao, thiết kế gọn nhẹ. Cục đẩy công suất nguồn xung sử dụng IC công suất. Thay vì sử dụng sò công suất như những dòng main công suất thông thường khác.

Do sử dụng IC công suất nên chất âm của dòng cục đẩy công suất này có độ chi tiết cực kỳ tốt. Cục đẩy công suất nguồn xung thường được dùng để đánh các cặp loa full, loa line array,…

cục đẩy công suất
Cục đẩy công suất

Ưu điểm của cục đẩy công suất nguồn xung 

Hiệu suất chuyển đổi cao

Loại cục đẩy này cho hiệu suất chuyển đổi rất cao từ 80-90% . Nhờ được trang bị biến áp nguồn xung và board công suất nguồn xung. Biến áp nguồn xung và board công suất nguồn xung hoạt động trên dải tần rất cao . Vì vậy thiết bị sẽ không bị hao phí do sự sinh nhiệt thừa trong quá trình hoạt động.

Do có hiệu suất chuyển đổi cao vì thế main công suất nguồn xung cao cấp tiết kiệm được điện năng hơn rất nhiều.

Công suất lớn

Nhờ có hiệu suất chuyển đổi cao vì thế cục đẩy này có thể sản sinh ra công suất cực lớn. IC công suất trong cục đẩy sản sinh công suất lớn hơn rất nhiều lần so với các loại sò công suất và mosfet công suất.

Thiết kế gọn nhẹ

Main công suất nguồn xung có thiết kế kết cực kỳ nhỏ gọn nên thường được dùng nhiều trong dàn âm thanh xe hơi, dàn âm thanh sân khấu cần tính cơ động cao…

cục đẩy công suất
Cục đẩy công suất chính hãng

IC công suất trong main công suất nguồn xung hoạt động trên dải tần số cao . Vì thế IC không bị nóng lên quá nhiều trong quá trình hoạt động. Do đó nhà sản xuất không cần trang bị tản nhiệt quá to cho main. . Từ đó giúp main gọn nhẹ hơn rất nhiều.

Biến áp nguồn xung cũng gọn nhẹ hơn rất nhiều so với biến áp nguồn sắt . Nhưng hiệu năng không hề thua kém.

Chất âm giàu chi tiết

Chất âm của cục đẩy nguồn xung trong trẻo, giàu chi tiết, lực bass đánh mạnh, rõ ràng, tách bạch . Nhờ được trang bị IC công suất chất lượng cao. IC được sản xuất trên tiến trình công nghệ hiện đại. Vì vậy chất âm của cục đẩy rất tốt.

>>> Tham khảo thêm : Địa chỉ bán cục đẩy công suất tại Nghệ An chính hãng

Nhược điểm của cục đẩy công suất nguồn xung

Không tương thích nhiều với các loại loa sub

Dòng cục đẩy này không tương thích nhiều với các dòng loa sub, loa sub trầm. Nguyên nhân là do các dòng loa sub luôn hoạt động ở mức công suất cao trong thời gian liên tục sẽ làm rơ le nhiệt của main bị nhảy.

main công suất chính hãng
Cục đẩy công suất

Khó sửa chữa khi hỏng hóc

Cục đẩy nguồn xung rất khó để sửa chữa do tất cả các linh kiện bên trong đều làm bằng linh kiện siêu dán với rất nhiều mosfet, IC sử lý.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị phân phối cục đẩy. Tuy nhiên Hoàng Bách Audio là một địa chỉ phân phối uy tín mà bạn không nên bỏ qua. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi đã tư vấn và phân phối rất nhiều dòng sản phẩm âm thanh khác nhau. Chính vì vậy khi mua sản phẩm ở công ty chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả mà chúng tôi cung cấp. Hãy là người tiêu dùng thông minh để mua cho mình những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916