Tính năng nổi bật của main công suất là gì ?

Main công suất là gì ? Khi nào nên dùng main công suất ? Tính năng nổi bật của main công suất là gì ? Cùng Hoàng Bách Audio tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Main công suất là gì ?

Đây là một thiết bị âm thanh dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh trong các hệ thống âm thanh.  Như âm thanh hội trường, sân khấu, đám cưới, karaoke … Thiết bị này có chức năng nhận tín hiệu từ các thiết bị âm thanh khác . Như mixer, đầu DVD, micro không dây…Sau đó khuếch đại tín hiệu ở dạng tần số chuyển tới loa và phát ra âm thanh.

Tính năng nổi bật của main công suất là gì ?
Cục đẩy công suất K18s

Tính năng nổi bật của main công suất là gì ?

  • Main công suất có công suất lớn có thể thay thế được amply. Nhất là các dàn âm thanh karaoke gia đình hay kinh doanh hiện nay. Thì cục đẩy công suất hoàn toàn có thể thay thế amply.  Bởi vì main công suất lớn có thể tải được 1 đến 2 cặp loa công suất lớn.
  • Main công suất chiếm 41% chất lượng âm thanh của một dàn karaoke . Cho nên chỉ cần dùng thiết bị âm thanh này là bạn đã có một dàn âm thanh karaoke hoàn hảo rồi. Việc sử dụng main công suất giúp cho tín hiệu âm thanh được rõ và chân thật hơn.
  • Ngoài ra những jack cắm của cục đẩy công suất được thiết kế rất chắc chắn. Đảm bảo các kết nối luôn an toàn, tín hiệu truyền đi cũng ổn định hơn. Vì vậy mà chất lượng âm thanh luôn tốt nhất . Và không hề gây khó chịu cho người nghe.

Một số cục đẩy công suất trên thị trường hiện nay được khách hàng ưa chuộng. Như Yamaha, Donbn, Crown, cục BF audio… Tất cả đều đa dạng mẫu mã, kích thước , giá cả . Và bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Khi nào nên dùng main công suất ?

Main công suất giúp cho dàn âm thanh karaoke được to, rõ và khỏe hơn. Một số yếu tố sau sẽ giúp bạn mua cục đẩy công suất chất lượng và hay nhất :

Kích thước phòng hát và chất liệu cách âm

Thường phòng hát lớn hoặc có chất lượng tiêu âm tốt . Tiếng sẽ chân thực hơn bởi triệt tiêu được các âm thanh phản xạ lại. Nhưng như vậy công suất của dàn âm thanh cũng phải lớn hơn nghe mới rõ tiếng.

Độ nhạy và trở kháng của loa

Độ nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần amply công suất thấp. Ngược lại những loa trở kháng chỉ 4 Ohm, độ nhạy thấp dưới 90dB thì cần amply có công suất lớn (thường là loại nhiều sò lắp song song như amply jarguar 506n).

Tính năng nổi bật của main công suất là gì ?
Cục đẩy công suất K9 pro

Loại nhạc bạn nghe

Nếu bạn thường nghe nhạc trữ tình thì với một cặp loa 8 Ohm, độ nhạy 90 dB, phòng rộng 20m2 thì chỉ cần một amply công suất dưới 40W RMS là đủ.

Khoảng cách từ người nghe đến loa

Điều này không phụ thuộc vào độ rộng phòng hay chất liệu cách âm. Ngay cả khi bạn ngồi trong phòng nhỏ mà xa loa thì vẫn cần công suất lớn.

>>> Tham khảo thêm : Những câu hỏi thường gặp khi mua cục đẩy công suất 

Chính vì thế khi bạn cảm thấy công suất và chất lượng âm thanh không đủ. Trước khi quyết định nên mua cục đẩy công suất hay không . Nên tham khảo qua các ý kiến của các chuyên gia âm thanh. Để được  hỗ trợ, tư vấn chi tiết nhất. Tránh trường hợp mất tiền mà lại không mua được sản phẩm như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916