Kinh nghiệm chỉnh dàn loa đám cưới chuẩn nhất

Một dàn loa đám cưới chất lượng có âm thanh tốt. Ngoài các thiết bị âm thanh chất lượng thì việc điều chỉnh thiết bị cũng vô cùng quan trọng.  Nó quyết định đến chất lượng âm thanh và cảm xúc của người nghe. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Hoàng Bách Audio sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm chỉnh dàn loa đám cưới chuẩn nhất. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

Khắc phục tình trạng hú rít do micro

Micro là thiết bị thu tín hiệu âm thanh còn hệ thống loa chính là thiết bị phát tín hiệu. Chính vì thế trong quá trình sử dụng bạn cần bố trí vị trí micro và loa hợp lý. Tình trạng hú rít trong sự kiện thường là do chúng ta để micro hướng vào loa. Lúc này vô tình micro lại thu lại tín hiệu từ loa theo cấp số nhân. Khiến cho xuất hiện tình trạng hú rít khó chịu.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần bố trí sao cho micro không hướng thẳng vào loa . Từ đó sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng hú rít.

Kinh nghiệm chỉnh dàn loa đám cưới chuẩn nhất
Dàn loa đám cưới

Điều chỉnh Mixer theo giọng hát

Bạn cần chú ý điều chỉnh thiết bị mixer theo giọng hát. Thông thường giọng hát sẽ chia thành tone nam và tone nữ. Trong đó tone nam thường thiên về tiếng bass và middle ( giọng trầm, ấm ) . Còn tone nữ thường thiên về tiếng middle , treble (giọng cao, trong trẻo).

Do vậy đối với giọng nam bạn cần điều chỉnh thêm chút âm treble cho âm thanh hoàn hảo. Có thể giảm bớt âm bass, middle để tránh tình trạng rú rít xảy ra. Còn đối với giọng nữ bạn cần điều chỉnh thêm tiếng bass . Để tránh cảm giác nhàm chán khi nghe và không gây “chói”.

>>> Tham khảo thêm : Bạn đã biết cách chỉnh bass và treble trên loa đúng chuẩn chưa ?

Phân biệt rõ Echo và Rever

Echo là ứng dụng để điều chỉnh độ vang còn Rever là độ trễ, độ ngân dài của tín hiệu âm thanh. Việc phân biệt rõ giữa 2 ứng dụng này và điều chỉnh phù hợp . Sẽ giúp cho giọng hát trở nên ổn định và lôi cuốn hơn.

Những người chơi âm thanh thường quan niệm phải có Echo thì giọng hát sẽ hay hơn. Tuy nhiên nếu để ý bạn sẽ thấy ca sĩ chuyên nghiệp họ thường ít sử dụng Echo. Mà có sự phối hợp giữa Echo và Rever để tạo sự hài hòa trong tiếng ca. Chính vì thế việc xác định được đối tượng thể hiện chuyên hay không chuyên vô cùng quan trọng . Để có thể đưa ra những điều chỉnh cho phù hợp nhất.

Kinh nghiệm chỉnh dàn loa đám cưới chuẩn nhất
Dàn âm thanh đám cưới

Xử lý compressor và limiter

Cách điều chỉnh compressor và limmiter đơn giản nhất chính là:

  • Chia Compressor cho từng dải tần để có thể kiểm soát tốt nhất
  • Limiter không được vượt quá ngưỡng cho phép để tránh tình trạng “over”  xuất hiện vỡ tiếng, hú rit.

Trên đây là những chia sẻ của Hoàng Bách Audio về kinh nghiệm chỉnh dàn loa đám cưới chuẩn nhất. Hi vọng với những kiến thức âm thanh mà chúng tôi cung cấp trên đây. Bạn sẽ có một dàn âm thanh đám cưới hay và chuyên nghiệp nhất nhé.

>>> Tham khảo thêm : 1 bộ dàn loa đám cưới giá bao nhiêu tiền ?

Hiện nay Hoàng Bách Audio là đơn vị chuyên phân phối dàn loa đám cưới, dàn loa sân khấu, hội trường , cục đẩy công suất chính hãng giá tốt nhất.  Hãy liên hệ với Hoàng Bách để được tư vấn và mua hàng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916