Đấu loa sub hơi vào amply như thế nào ?

Loa sub và Amply là hai thiết bị quan trọng trong dàn âm thanh chuyên nghiệp. Ai cũng muốn có một dàn âm thanh hay và chất lượng. Tuy nhiên làm thế nào để đấu loa sub hơi vào amply chuẩn nhất thì không phải ai cũng biết. Cùng Hoàng Bách Audio tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Loa sub hơi là gì ?

lắp đặt âm thanh uy tín
Loa sub hơi

Đây là dòng loa sub cần có amply đi kèm để có thể nâng cấp công suất cho loa. Bạn cần chọn loa sub hơi và amply có công suất phù hợp. Bạn cũng cần biết cách đấu loa sub hơi vào amply sao cho chuẩn nhất. Để tiếng bass được tròn, không bị méo tiếng hay rè.

Amply là gì ?

Đâylà thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh. Nhận tín hiệu âm thanh từ đầu karaoke, rồi truyền tới tai nghe hoặc loa,… Dựa vào mục đích sử dụng cũng như cấu hình mà amply được chia thành 5 loại chính đó là: Ampli tiền khuếch đại (pre-amp), Ampli công suất (pre-amp), Ampli tích hợp (integrated ampli), Monoblock ampli, Dual mono ampli.

làm thế nào để đấu loa sub hơi vào amply chuẩn nhất
Amply Jarguar PA – 506N chính hãng

Cách đấu loa sub hơi vào amply chuẩn nhất

Loa sub hơi và amply khi được đấu lại với nhau sẽ cho chất lượng âm thanh rất tốt. Nhất là khi bạn dùng amply số. Và loa Sub hơi cần có công suất cao. Còn nếu dùng mỗi mình amply thì cần dùng thêm cục đẩy công suất.

Cách đấu loa sub hơi vào amply như sau :

Các thiết bị và phụ kiện đi kèm khi đấu nối như dây loa, dây tín hiệu… Bạn cần bố trí vị trí loa sao cho phù hợp nhất. Để chất lượng âm thanh được tốt nhất.

Đầu tiên bạn cần xác định được cổng tín hiệu output sub và output/ line khác nhau như thế nào. Với cổng output sub thì tín hiệu đã được xử lý và chỉ cho dải trầm. Cổng output / Line thông thường sẽ không.

Khi đã xác định được cổng output sub thì các bạn hãy kết nối với cổng L/R. Sao cho phù hợp với đầu vào L/R của cổng input của cục đẩy. Lưu ý: Thông thường thì Amly sẽ dùng jack cắm bông sen và cục đẩy sẽ sử dụng jack canon. Vì thế bạn nên lựa chọn jack cắm cho phù hợp nhé.

Sau đó bạn đấu loa sub hơi vào amply 2 kênh. Bạn hãy chọn cổng Bridge mono. Cụ thể là 2 cọc dương của trạm để có thể kéo tải, cùng với một cọc sẽ trở thành cọc âm. Quy định ọc phải là dấu (+) và cọc trái dấu là (-). Với chanel nào lấy ở cọc dương thì tín hiệu vào sẽ cắm với chanel đó.

làm thế nào để đấu loa sub hơi vào amply
Đấu loa sub hơi vào amply đúng chuẩn

>>> Tham khảo thêm : Làm sao để khắc phục lỗi loa phát ra tiếng mic nhưng không có nhạc ?

Một số lưu ý trong cách đấu loa Sub hơi vào Amply

Công suất của loa sub hơi và ampli phải tương ứng nhau. Không nên dùng amply mạnh hơn so với loa sub và ngược lại. Để có được chất lượng âm thanh tốt nhất cho không gian sử dụng thì công suất của amply và công suất của loa sub cần phải phù hợp với nhau. Để có thể kết nối với nhau một cách hiệu quả. Bạn cần có kiến thức về âm thanh nói chung và các thiết bị loa sub, hay amply nói riêng.

Khi thực hiện đấu nối thì bạn hãy ngắt các kết nối nguồn điện của các thiết bị trước khi bạn thực hiện những thao tác đấu nối.

Với những chia sẻ trên đây của Hoàng Bách về cách làm thế nào để đấu loa sub hơi vào amply. Hi vọng bạn có thể tự kết nối tại nhà mà vẫn an toàn và đảm bảo kỹ thuật. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị âm thanh, tư vấn mua dàn âm thanh đám cưới, sân khấu, sự kiện,…hay lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Hoàng Bách Audio nhé.

Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916