Cách khắc phục Amply bị cháy cầu chì

Amply là một trong những thiết bị không thế thiếu trong hệ thống âm thanh. Sau một thời gian sử dụng, thiết bị amply bị cháy cầu chì khiến người dùng vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân là gì ? Cách khắc phục Amply bị cháy cầu chì như thế nào ? Cùng Hoàng Bách Audio theo dõi bài viết sau nhé.

Vai trò của cầu chì trong hệ thống dàn thiết bị âm thanh

Cầu chì giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với các thiết bị của dàn âm thanh. Không chỉ đảm bảo chất lượng âm thanh khi phát ra mà còn đảm bảo tuổi thọ của các thiết bị. Hơn nữa, cầu chì sử dụng cho các dàn âm thanh chuyên nghiệp còn thực hiện nhiều tính năng khác. Nổi bật nhất là tính năng chống nhiễu và tản nhiệt.

Do sử dụng liên tục trong thời gian dài, cầu chì bị nóng do dòng điện đi qua. Trong trường hợp, không có thiết bị tản nhiệt ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới hiệu năng làm việc của thiết bị. Rất dễ gặp phải tình trạng cháy cầu chì hay nổ cầu chì. Vậy nên, việc đảm bảo sự hoạt động bền bỉ của cầu chì giữ vai trò quan trọng. Để đảm bảo thiết bị trên dàn âm thanh phát huy tối đa công dụng của mình.

cách khắc phục amply bị cháy cầu chì
Cách khắc phục amply bị cháy cầu chì

Vì sao thiết bị Amply bị cháy cầu chì ? Cách khắc phục như thế nào ?

Cầu chì là thiết bị quan trọng đối với Amply. Đảm bảo thiết bị vận hành ổn định, kéo dài tuổi thọ. Trong trường hợp Amply bị cháy cầu chì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân và đề ra phương án khắc phục kịp thời. Để không làm gián đoạn trong quá trình sử dụng. Dưới đây là nguyên nhân và cách xử lý Amply bị cháy cầu chì mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

Nguyên nhân Cách khắc phục
Công suất của thiết bị Amply quá lớn trong quá trình sử dụng, bị vượt tải và làm cho cầu chì bị cháy, nổ Kiểm tra lại công suất hoạt động của thiết bị xem có phù hợp với hệ thống điện năng hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất.
Đoản mạch cũng khiến cho Amply của bạn bị cháy cầu chì Bạn cần phải kiểm tra “ngay và luôn” toàn bộ hệ thống Amply. Để hạn chế tối đa những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra đối với toàn bộ thiết bị trong dàn âm thanh Amply.
Amply được đặt ở những vị trí có nhiều từ trường cộng và nguồn điện không ổn định . Hay do môi trường ẩm thấp khiến cho cầu chì gặp phải sự cố bị cháy, nổ Bạn cần thực hiện là chuyển thiết bị Amply đến vị trí mới, phù hợp hơn.
Sử dụng các thiết bị Amply kém chất lượng. Vì “ham rẻ” nhiều người đã mua các thiết bị Amply trôi nổi trên thị trường. Chỉ sau thời gian ngắn sử dụng các thiết bị này gặp phải rất nhiều sự cố hỏng hóc . Trong đó Amply bị cháy cầu chì là phổ biến hơn cả. Mua Amply chính hãng
Việc để loa sát dây, lệch khe cũng khiến cho Amply bị hỏng gây cháy cầu chì. Giải pháp khắc phục là bạn chỉ cần vặn balance sang một bên loa để kiểm tra.
Với các trường hợp cầu chì Amply bị cháy, bạn cần phải tiến hành thay mới để tiếp tục sử dụng. Để thay mới thì bạn có thể liên hệ tới đơn vị cung cấp . Hoặc các tiệm sửa chữa thiết bị âm thanh để được hỗ trợ nhanh chóng.

>>> Tham khảo thêm : Quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh đúng chuẩn

Sử dụng Amply như thế nào là đúng ?

Amply bị cháy cầu chì ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của nhiều thiết bị khác trong dàn âm thanh. Để phòng tránh các trường hợp hỏng hóc xảy ra. Trong quá trình sử dụng người dùng cần phải chú ý một số điều sau đây:

  • Thường xuyên lau chùi, loại sạch bụi bẩn trên hệ thống dây dẫn điện, vỏ ngoài của Amply, dây chính bị bám bụi . Cũng là nguyên nhân làm cho thiết bị rơi vào tình trạng đoản mạch.
  • Tuyệt đối không được chồng các thiết bị âm thanh lên nhau . Bởi khi hoạt động, thiết bị tỏa nhiệt nếu sử dụng lâu thì sẽ dẫn tới tình trạng cháy nổ cầu chì.
  • Sử dụng hệ thống điện năng ổn định, cung cấp dòng điện cho dàn âm thanh ổn định.
  • Đặt và bảo quản Amply ở nơi khô ráo, ít bụi bẩn. Hạn chế đặt ở các vị trí có nhiều từ trường.
  • Kiểm tra cầu chì thường xuyên, khi phát hiện các dấu hiệu sắp hỏng hóc . Bạn nên khắc phục để không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.
  • Trang bị cho Amply loại cầu chì phù hợp với công suất là dòng thiết bị.
  • Lắp đặt và sử dụng theo đúng trình tự. Khuyến cáo của đơn vị sản xuất đưa ra.
  • Nếu như bạn đã kiểm tra và khắc phục nhưng không đem lại hiệu quả như mong muốn . Bạn nên liên hệ tới đơn vị cung cấp để được bảo hành hoặc mang tới các cửa hàng sửa chữa.
  • Không tự ý kiểm tra, đấu nối cầu chì nếu như bạn không phải là một chuyên gia về Amply.
  • Chỉ nên mua và sử dụng các thiết bị Amply đến từ thương hiệu nổi tiếng.
cách khắc phục amply bị cháy cầu chì
Cách khắc phục amply bị cháy cầu chì

Hi vọng với những chia sẻ của Hoàng Bách Audio trên đây. Bạn sẽ biết cách khắc phục amply bị cháy cầu chì một cách tốt nhất. Nếu cần được tư vấn thêm về các thiết bị âm thanh. Hãy liên hệ với Hoàng Bách để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916