Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cục đẩy công suất

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cục đẩy công suất là gì? Sử dụng cục đẩy công suất đã trở nên phổ biến. Trong các dàn âm thanh, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn cục đẩy công suất nào. Để có chất lượng tốt nhất cũng như đạt hiệu quả sử dụng cao nhất. Hy vọng những chia sẻ của Hoàng Bách Audio dưới đây sẽ cho bạn những kinh nghiệm mua cục đẩy tốt nhất. 

Khái niệm về cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là một trong những thiết bị quen thuộc của mọi dàn karaoke. Với chức năng là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Nếu trong dàn karaoke có sử dụng cục đẩy sẽ có được những âm thanh mạnh mẽ, chất lượng. Đặc biệt sẽ hạn chế được hiện tượng méo tiếng của loa. Ngoài ra, cục đẩy công suất là một thiết bị giúp bạn có thể hát nhẹ nhàng. Và liên tiếp trong nhiều giờ mà không cảm thấy mệt mỏi. Chính vì thế mà cục đẩy công suất được rất nhiều người lựa chọn để trang bị cho dàn karaoke nhà mình.

Những lưu ý khi chọn mua cục đẩy công suất

Làm thế nào để chọn được cục đẩy công suất phù hợp với bộ dàn karaoke gia đình. Làm thế nào để cân đối chi phí đầu tư cho cục đẩy công suất. Và các thiết bị âm thanh khác trong dàn karaoke là thắc mắc của không ít người. Và dưới đây là những lưu ý khi chọn mua cục đẩy công suất.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cục đẩy công suất
Cục đẩy công suất korah k18plus

⇒ Công suất của thiết bị

Khi chọn mua cục đẩy công suất bạn cần chọn những thiết bị có công suất phù hợp với công suất của loa, bởi vì cục đẩy khuếch đại âm thanh và truyề trực tiếp ra loa. Vì vậy công suất tối thiểu của cục đẩy phải bằng công suất của loa, có như thế loa mới  phát huy được hết công năng của mình. Và chỉ khi cục đẩy công suất đáp ứng được công suất của loa thì âm thanh mới tròn hơn, mượt hơn và sáng rõ hơn, chất lượng âm thanh nhờ đó được cải thiện hơn.

⇒ Về chất lượng âm thanh và tính năng

Hiện nay các cục đẩy đều có công suất tương đương nhau thế nhưng khi lắp ghép vào hệ thống âm thanh lại cho chất âm khác nhau, bởi vì chất âm không chỉ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như bộ lọc nhiễu, chất lượng linh kiện.

Tính năng của cục đẩy công suất phụ thuộc vào một số yếu tố như công suất, cổng kết nối, hiện nay cục đẩy công suất có rất nhiều tính năng như cục đẩy công suất dành cho dàn âm thanh karaoke, cục đẩy dành cho dàn âm thanh hội trường hoặc một số loại cục đẩy lại dùng cho thiết bị chiếu sáng. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng của mình là gì để lựa chọn được những thiết bị phù hợp

⇒ Về giá thành sản phẩm

Đây là yếu tố khiến rất nhiều người quan tâm. Bởi vì hiện nay thiết bị âm thanh nói chung. Và cục đẩy công suất nói riêng khá đa dạng về giá cả. Kèm theo đó là chất lượng của thiết bị rất khó kiểm soát. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cục đẩy công suất chất lượng. Nhưng cũng có không ít những loại hàng giả hàng nhái. Nếu không phải là người có kinh nghiệm hoặc không được kiểm tra cẩn thận bạn rất dễ mất tiền oan. Để chắc chắn rằng mình mua được những sản phẩm chính hãng. Bạn hãy đến những địa chỉ uy tín có kinh nghiệm hoạt động lâu năm. Và đã được người tiêu dùng khẳng định tên tuổi.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cục đẩy công suất
Giá thành sản phẩm

⇒ Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành cũng là một trong những yếu tố bạn không thể bỏ qua. Bởi đây chính là quyền lợi của bạn khi mua cục đẩy công suất. Bạn cần lưu ý đến thời gian bảo hành của sản phẩm. Và chỉ có những sản phẩm chính hãng mới có được thời gian bảo hành lâu. Ngoài ra với những chính sách bảo hành. Bạn có thể yên tâm sử dụng bởi nếu có vấn đề gì xảy ra. Bạn sẽ nhận được những sự hỗ trợ từ phía đơn vị cung cấp.

Thị trường âm thanh ngày càng đa dạng với các loại thiết bị đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau. Bởi karaoke là hệ thống âm thanh đa dạng và phong phú bao gồm rất nhiều thiết bị. Tùy theo nhu cầu của từng người mà dàn âm thanh sẽ có những thiết bị gì. Ngoài việc trang bị cục đẩy công suất, vang số bạn cũng có thể lựa chọn mixer để sử dụng trong dàn karaoke. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng mixer để bạn lựa chọn như: Mixer CAVS, mixer yamaha, mixer Dynacord, mixer Soundcraft,… Dù lựa chọn thiết bị nào thì chất lượng âm thanh. Và hiệu quả hoạt động của cả hệ thống vẫn phải được đặt lên hàng đầu.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua cục đẩy công suất. Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn chọn mua được những thiết bị đảm bảo chất lượng. Và đáp ứng được mục đích sử dụng mà bạn mong muốn.

Xem thêm: Giới thiệu về cục đẩy công suất Korah K10Plus

                  Địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916