Những câu hỏi về nguồn xung K18

Main công suất – Cục đẩy K18s, K18plus tại sao lại có sức hút từ lúc mở bán ?

====================================

Nói về sản phẩm nguồn xung, khách hàng ngày nay đã trở nên quen thuộc và hầu như được phổ cập nhiều hơn. Quay ngược lại 10 năm về trước, có khá ít sản phẩm nguồn xung trên thị trường, chủ yếu vẫn là các dòng sản phẩm nguồn cơ quen thuộc, việc sở hữu một cục đẩy công suất nguồn xung được xem là mới mẻ tại thời điểm đó đối với nhiều người.

Có một số câu hỏi mà chúng ta thường gặp về cục đẩy nguồn xung, chúng ta sẽ cùng đề cập ở bài viết này.

====================================

Tại sao người dùng Việt e ngại các main nguồn xung ???

Main nguồn xung ở thị trường Việt Nam: Đa số các dòng main nguồn xung phổ thông ở thị trường Việt Nam đều được nhập ngoại từ mới đến cũ (phổ biến là từ china). Có thiết kế đa dạng về mẫu mã, công suất và giá thành…. Những sản phẩm nguồn xung cao cấp có độ ổn định và thích ứng cao . Như hãng Powersoft, Labgrupen thì đại bộ phận khách hàng khó tiếp cận bởi giá thành quá cao…Nên phổ biến nhất vẫn là các main nguồn xung theo nguyên lý Push – Pull. Những thiết kế theo kiểu này chỉ hoạt động tốt khi nguồn điện ổn định và có các thiết bị hỗ trợ tốt về nguồn. Khi đưa vào thực tế với mạng lưới điện Việt Nam thì thường không đồng bộ và ít nhiều đều gặp sự cố nhiều. Điều này gây ấn tượng không tốt về độ ổn định của main nguồn xung.

Hơn nữa, với một sản phẩm nguồn xung nước ngoài khi có sự cố, việc xử lí vấn đề gặp rất nhiều khó khăn, mất rất nhiều thời gian ( trên dưới 1 tháng). Cộng với nhiều trường hợp xử lí nửa vời thiếu triệt để…gây thiệt hại đáng kể cho khách hàng tới các nhà phân phối từ thời gian tới tài chính, uy tín…. Chính những điều này đã dẫn tới tâm lí e ngại của khách hàng khi nhắc tới nguồn xung. Nói như vậy, không có nghĩa sản phẩm main power nguồn xung không có chỗ đứng ở thị trường Việt.

Vì vậy, khi xem xét một main nguồn xung được phân phối ở Việt Nam nên xem các yếu tố:

– Độ ổn định: dựa vào nguyên lý của bộ nguồn của máy thiết kế có phù hợp với thực tế điện lưới hay không….

– Hãng sản xuất: Một số dòng máy có cùng một thiết kế từ bên trong đến bên ngoài hoàn toàn giống nhau. Nhưng khác hãng, khác model, chưa kể đến các linh kiện có thể bị thay bằng các linh kiện kém chất lượng hơn… Nên cân nhắc kĩ nguồn gốc rõ ràng của sản phẩm.

– Chế độ bảo hành hậu mãi: Bảo hành trong bao lâu, bảo hành ở đâu, mất bao lâu. Chất lượng sản phẩm sau bảo hành, có tốn kém chi phí hay không, nhiều hay ít…

Nguồn xung của KORAH được thiết kế dựa trên nền tảng thích ứng tốt với điều kiện sử dụng thực tế với môi trường ở Việt Nam.

Trải qua quá trình hơn 10 năm tập trung sản xuất và phát triển các thế hệ máy nguồn xung.  KORAH đã góp phần đem lại giải pháp hiệu quả và an tâm cao cho khách hàng.

Bằng chứng là từ các sản phẩm nguồn xung đầu tiên như PA-9000, K5, K6, K6plus sau đó là K10s, K10plus… tới hiện nay là các dòng sản phẩm nguồn xung kết hợp với khuếch đại Class TD như K18s, K18plus. Từng bước đã được KORAH nâng cao và khai thác hiệu quả.

======================

Cụ thể bộ đôi main power – cục đẩy K18s & K18plus thì như thế nào?

Cặp đôi K18 KORAH là main nguồn xung được phát triển dựa trên các nghiên cứu thực tế sử dụng  nhằm đáp ứng cho người Việt có một sản phẩm hợp lí, bền bỉ, công suất lớn, chất âm tinh tế thích hợp với điều kiện Việt Nam.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về cặp đôi cục đẩy – main power K18 bằng các câu hỏi, phân tích chi tiết, cụ thể về sản phẩm ở phần dưới

  1. CHẤT ÂM CỤC ĐẨY – MAIN POWER K18 NHƯ THẾ NÀO ?

=============

Nói về những dòng sản phẩm sử dụng công nghệ khuếch đại class TD thì chúng ta liên tưởng tới đặc trưng về âm sắc mà nó sở hữu.

Class TD được hãng Labgrupen – Thụy Điển phát triển và hoàn thiện trong những thập niên 70-80 của thế kỉ trước. Đây là kiểu khuếch đại giữ được những ưu điểm về chất âm của dòng class AB. Có hiệu suất cao của class D nên đã tạo được những tiếng vang lớn. Đột phá trong ngành chế tạo amply công suất lớn.

KORAH kế thừa nguyên lý, những kiến thức, dựa vào đó để có thiết kế, layout riêng . Phù hợp với các đặc thù yêu cầu thực tiễn ở thị trường Việt Nam để tạo ra một cặp đôi K18 có chất âm chi tiết, chân thực, có độ dịu dàng cân bằng ở các dải tần số khác nhau.

  1. Cục đẩy – main power K18s, K18plus DÙNG VỚI LOA GÌ ?

======================

Công suất đáp ứng của K18plus bốn kênh và K18s hai kênh đủ để kết hợp với các dòng loa sự kiện trên thị trường. Ở K18 có hai chế độ chọn công suất ngõ ra, khi dùng cho loa sub chúng ta chọn mức high để đạt công suất ngõ ra ở mức cao. Trong trường hợp dùng cho loa full, loa array hoặc loa monitor thì chúng ta chọn về mức công suất Low. Thông thường các dòng loa full thì ở mức Low của K18 là đã đủ dùng về mặt công suất.

Trong thực tế trước khi mở bán, K18s cũng như K18plus đã được KORAH triển khai kiểm nghiệm bằng các show thực tế trên nhiều hệ thống loa . Như: JBL, Admark, ATI, JPS, TCB, Fill, PSD, Wonderfell, D&L… tất cả đều được kiểm chứng kĩ và cho kết quả tốt. Giúp loa thể hiện tốt hơn về lực đánh cũng như chất âm chi tiết.

  1. Cục đẩy – main power K18s, K18plus DÙNG ĐƯỢC MẤY CẶP LOA ?

======================

Đây là câu hỏi mà nhiều người mới vào nghề thường quan tâm. Thông thường một chiếc main power – cục đẩy công suất lớn không có nghĩa là đánh được nhiều loa. Việc một chiếc main power công suất lớn sẽ giúp loa được phát huy tối đa mức công suất của loa, tăng hiệu quả sử dụng.

Với K18s hay K18plus thì nhà sản xuất khuyến cáo chỉ sử dụng ở chế độ 8Ω hoặc 4Ω khi đánh ở chế độ stereo hoặc parallel. Còn khi đánh ở chế độ bridge là 8Ω.

Rõ ràng, với mức trở kháng thông dụng của một loa là 8Ω thì lúc này chúng ta có thể đấu song song hai chiếc loa vào một kênh main power K18 (loa Sub hay Full đều đáp ứng tốt).

Rút gọn lại vẫn là câu chuyện về trở kháng, với K18 thì cho phép máy hoạt động ổn định và hiệu quả với mức trở kháng từ 4Ω trở lên (4Ω, 6Ω, 8Ω).

  1. ĐỘ ỔN ĐỊNH CỦA Cục đẩy – main power K18 NHƯ THẾ NÀO ?

============================

Đây là câu hỏi hàng đầu được nhiều khách hàng quan tâm, nhất là với dòng main nguồn xung. Bởi cho dù main power có chất âm hay, mẫu mã đẹp, dễ sử dụng và hiệu quả đến đâu . Nhưng độ bền của main power – amply công suất không cao. Thì cũng không mang lại giá trị kinh tế trong quá trình sử dụng của chủ đầu tư, của khách hàng. Hiểu rõ được điều này nên xuyên suốt quá trình nghiên cứu AMMY luôn đưa yếu tố ổn định, bền bỉ của Cục đẩy – main power lên hàng ưu tiên hàng đầu.

Cục đẩy – main power K18s, K18plus thiết kế độc đáo ở phần nguồn, tinh chỉnh và chi tiết ở các mạch khuếch đại. Trên nền tảng là các linh kiện được chọn lựa chuẩn hóa từ các hãng tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực điện tử.

Bên cạnh đó, với K18s & K18plus có phần mạch bảo vệ thông minh và chặt chẽ . Đã hạn chế những rủi ro trong quá trình vận hành. Có thể đến các mạch bảo vệ chạm loa, bảo vệ quá tải, bảo vệ nhiệt, mạch clip…

Sản phẩm được chính hãng KORAH phát triển, lắp ráp và sản xuất ngay tại Việt Nam. Kiểm soát thiết kế và chủ động về nguồn vật tư linh kiện là nền tảng tạo nên một sản phẩm thích hợp và ổn định ở điều kiện Việt Nam.

  1. TẠI SAO NÊN CHỌN Cục đẩy – main power K18s, K18plus ?

=======================

Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ cũng xét các yếu tố tiên quyết khi đặt mua một sản phẩm:

* Hiệu quả: Cục đẩy – main power K18s, K18plus là dòng sản phẩm nguồn xung gọn nhẹ, không kén điện, linh động trong sử dụng . Mang lại hiệu quả sử dụng, hợp lí và tối ưu với người dùng Việt. Có thể dùng cho cả full cả sub, di chuyển nhẹ nhàng nhanh gọn.

* Chất âm: Cục đẩy – main power K18s, K18plus có chất âm chuyên nghiệp, phù hợp cho full với sound tiếng mềm mại, sạch và rõ ràng giữa các dải, âm sáng và đi xa… khi dùng cho sub cho chất tiếng lực, chắc . Nhưng vẫn đảm bạo sự mềm mại và gọn gàng ở chất âm.

* Độ ổn định: Cục đẩy – main power K18s, K18plus đã được chứng minh qua nhiều cuộc thử nghiệm, sử dụng thực tế. Tất cả đều cho thấy máy hoạt động mát, độ ổn định cao.

* Độ bền của Cục đẩy – main power K18s, K18plus: Ổn định khi hoạt động, cộng với các vật tư linh kiện được đầu tư bài bản và chuyên sâu là cơ sở tạo nên độ bền cao, ổn định. Nhấn mạnh rằng AMMY là công ty sản xuất main power, amply đầu tiên ở Việt Nam đưa các linh kiện chính hãng hàng đầu vào sản phẩm có thể kể đến các tên tuổi:

Nipon, Elna, Texas Instruments, Onsemi, Daewoo, Fairchild, Nided Copal, Neutrik, Vandamme, Panasonic, Analoge Device, TyCo, Toshiba, NXP, Diode, Lite-on, Yageo…. Các phụ kiện khác như: dây nguồn, nhôm tản nhiệt, bo mạch in… đều được đặt theo tiêu chuẩn quốc tế tại các đơn vị nước ngoài có nhà máy ở Việt Nam.

* Chế độ bảo hành – hậu mãi:

Điều này cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng. Bởi rằng, với các Cục đẩy – main power nguồn tăng phô, việc bảo hành hoặc sửa chữa thì tiện lợi. Với nguồn xung khi nhắc tới người sử dụng có tâm lý e ngại.

Từ trước tới nay, các máy nguồn xung ở Việt Nam chủ yếu được nhập từ các hãng nước ngoài nên khi có sự cố lớn hay rất nhỏ thì việc xử lí ngay tại chỗ hoàn toàn không khả thi. Giải pháp của các nhà phân phối là đổi máy khác nếu máy còn mới, gửi đi bảo hành (mất từ 20-30 ngày là thông thường, chưa kể các trường hợp phức tạp). Ngoài thiệt hại do phải chờ đợi, khách hàng còn chịu các khoản thu khác trong một số trường hợp hư hỏng nặng. Do vậy, đa số khách hàng khi nhắc tới nguồn xung rất e ngại.

==>>> Với Cục đẩy – main power K18s, K18plus thì như thế nào?

**********

+ Bảo hành của Cục đẩy – main power K18 duy trì trong 2 năm. Khi hết bảo hành, công ty duy trì tiếp chính sách bảo trì 3 năm. Việc hậu mãi đến 5 năm là chưa có tiền lệ với một sản phẩm nào tương tự tại Việt Nam. Điều này tạo tâm lý an tâm với khách hàng sử dụng trong nước.

Để có thể hậu mãi được như vậy là do KORAH là đơn vị sản xuất trong nước, chủ động nguồn linh kiện và kĩ thuật. Nên linh kiện thay thế, bảo hành bảo trì luôn luôn có sẵn. Việc thay thế, sửa chữa hay bảo hành luôn luôn có phương án nhanh nhất tới khách hàng.

Hệ thống đại lý có mặt khắp các vùng, việc hỗ trợ cụ thể chi tiết tại các chi nhánh dễ dàng và tiện lợi. Đồng thời đơn vị sản xuất luôn chủ động khảo sát qua nhiều kênh thông tin . Để hỗ trợ kịp thời nhanh chóng cho khách hàng.

* Giá cả

Xét tới các tính năng, hiệu quả sử dụng, độ bền sẽ cho thấy hiệu quả kinh kế khi sử dụng Cục đẩy – main power K18s hay K18plus. Với phân khúc main power đánh cho cả loa sub và full phân khúc tầm trung thì Cục đẩy – main power K18s hay K18plus luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy. Trong cùng một phân khúc giá thì K18s, K18plus có sự vượt trội với nhiều sản phẩm về nhiều mặt. Chính vì vậy mà từ lúc mở bán đến nay thì cặp đôi trên luôn tạo được ấn tượng mạnh. Tạo bước đột phá cho các đơn vị sự kiện khi sử hữu ở trong dàn âm thanh.

Những phân tích trên đều ở góc độ khảo sát và phản hồi thực tế từ nhiều khách hàng, những đơn vị đã và đang sử dụng sản phẩm KORAH. Cụ thể là cặp đôi K18s & K18plus trong thời gian qua.

Chúc các bạn sức khỏe – thành công..!

Thân ái…!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916