Loa nghe nhạc và loa karaoke khác nhau như thế nào ?

Thiết bị âm thanh hiện nay khá đa dạng. Trong đó loa là thiết bị được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Loa có nhiều loại khác nhau như loa nghe nhạc, loa karaoke, loa sân khấu…Vậy các loại loa này có điểm gì giống và khác nhau. Cùng Hoàng Bách Audio theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn loa nghe nhạc và loa karaoke khác nhau như thế nào nhé.

Sự giống nhau giữa loa nghe nhạc và loa karaoke

Loa nghe nhạc và loa karaoke đều sử dụng mô hình âm thanh 2.0 hoặc 2.1. Tuy nhiên ở các mô hình dành cho 2 dòng loa này luôn có sự khác nhau. Và để tối ưu được một hệ thống âm thanh sử dụng cho 2 mục đích này là điều không hề đơn giản.

Loa Bose 301 seri 3 Mỹ (bass 20cm, 3 loa 2 đường)

Cùng sử dụng mô hình âm thanh là 2.0 hoặc 2.1 nhưng những sự khác nhau ở mô hình đó là:

Loa hát karaoke Loa nghe nhạc
Đầu karaoke vi tính hoặc đầu DVD Đầu CD hoặc DAC
Amply đa kênh Amply stereo
Loa karaoke Loa stereo
Micro chất lượng tốt Dây tín hiệu và nguồn chất lượng tốt
Subwoofer (không bắt buộc) Subwoofer (không bắt buộc)

Sự khác nhau giữa loa nghe nhạc và loa karaoke

Khác nhau về thiết kế của loa

Xét về mặt hình thức

  • Loa karaoke thường được thiết kế nằm ngang phù hợp với việc treo tường.
  • Loa nghe nhạc thường thiết kế dạng dọc và được đặt trên kệ đứng.

Loa BMB CSD 2000SE

Xét về mặt thiết kế

  • Loa karaoke được thiết kế với thiên về công suất lớn và phần âm thường tập trung vào phần Mid-range cho giọng hát to rõ ràng, chân thực. Dòng loa này được thiết kế thêm cầu chì để giảm thiểu khả năng cháy driver khi loa hoạt động dưới công suất lớn. Tiêu chí đặt ra để đảm bảo chất lượng cho dòng loa này chính là khả năng hoạt động bền bỉ cùng chất âm to, rõ ràng.
  • Loa nghe nhạc được thiết kế thiên về sự tinh tế, trung thực. Thiết kế phần âm đáp ứng cho cả 3 dải tần khác nhau dành cho nhu cầu nghe nhạc khác nhau. Dòng loa này có công suất không quá cao nhưng phần linh kiện được chọn lọc kỹ càng . Để đảm bảo được độ tự nhiên và độ “hiền” của âm thanh

Khác nhau về thiết bị phối ghép

  • Đối với Amply karaoke: thường được thiết kế để dành riêng cho nhu cầu hát karaoke, và có các nút điều chỉnh bass, mid, treble riêng. Về mặt công suất thì Amply karaoke thường cao hơn so với amply nghe nhạc để phù hợp với loa.
  • Đối với Amply nghe nhạc: được thiết kế tạo sự tinh tế và trung thực. Những dòng Amply sử dụng cho nghe nhạc luôn chú trọng đến thiết kế và linh kiện sử dụng.

>>> Tham khảo thêm : Phân biệt dòng loa đắt tiền và dòng loa rẻ tiền

Địa chỉ phân phối loa uy tín trên thị trường

Hiện nay Hoàng Bách Audio là đơn vị chuyên phân phối loa chính hãng uy tín trên thị trường. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ mua được những sản phẩm chính hãng từ những thương hiệu uy tín trên thị trường. Chúng tôi cung cấp các dòng loa sân khấu, dòng loa hội trường, loa karaoke…tốt nhất với giá thành phải chăng nhất hiện nay.  Các thiết bị loa mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng đều dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng cho khách hàng. Ngoài ra Hoàng Bách còn hỗ trợ lắp đặt, căn chỉnh và hướng dẫn kỹ thuật chu đáo cho khách hàng.

loa nghe nhạc và loa karaoke khác nhau như thế nào
Loa karaoke

Với những thông tin trên đây bạn đã biết loa nghe nhạc và loa karaoke khác nhau như thế nào rồi đúng không. Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn mua được một dòng loa phù hợp nhất nhé.

Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916