Làm sao để hát karaoke trên dàn âm thanh 5.1 ?

Thông thường ai cũng nghĩ để hát karaoke bạn cần đầu tư một bộ dàn karaoke với đầy đủ những thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên nếu như đang sở hữu bộ dàn âm thanh 5.1 chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn cũng có thể thỏa mãn sở thích karaoke của mình. Hãy cùng khám phá nhé !

Không cần đến quá nhiều thiết bị chuyên dụng như loa akraoke, amply hay đầu karaoke chuyên dụng và cũng không cần tìm hiểu những cách kết nối phức tạp, vướng víu chỉ với dàn âm thanh 5.1 bạn cũng có thể hoàn toàn hát karaoke được.

Thế nào là dàn âm thanh 5.1 ?

Hệ thống âm thanh 5.1 là dàn âm thanh bao gồm tổng cộng 6 loa, trong đó có 5 loa vệ tinh và 1 loa Sub. 5 bộ phận loa vệ tinh gồm có:

– 1 loa trung tâm hay còn gọi là loa Center có chức năng phát ra những âm thanh chính của bài hát hay những lời thoại của nhân vật trong phim.

– 2 loa trước còn gọi là loa Front, 2 loa này phát ra âm thanh bên trái và phải, kết hợp cùng với loa trung tâm tạo nên những âm thanh quan trọng nhất của nội dung mà bạn xem.

– 2 loa vòng hay còn gọi là loa vòm hoặc loa Surround là bộ phận phát ra các âm thanh, hiệu ứng đi kèm. Chẳng hạn như tiếng vang của động cơ, tiếng vỗ tay khi xem ca nhạc hoặc tiếng gió,…

– 1 loa siêu trầm (loa sub) loa này có khả năng phát ra những âm thanh với tần số cực kì thấp, chuyển dùng để xử lý những âm trầm.

Dàn âm thanh 5.1 có chế độ karaoke

Dấu hiệu để nhận biết dàn âm thanh 5.1 có chế độ karaoke là đầu đĩa của máy có giắc cắm micro. Nếu muốn dàn máy có chức năng này bạn nên nhớ xem kỹ sản phẩm hoặc nhờ sự tư vấn từ những kỹ thuật viên có chuyên môn, kinh nghiệm.

Sự khác nhau giữa dàn âm thanh 5.1 và dàn karaoke chuyên dụng

Nếu sử dụng dàn karaoke chuyên dụng bạn có thể mở đĩa nén với rất nhiều bài hát cùng nhiều tính năng đa dạng như lời chào, tắt/bật tiếng, hiệu ứng đi kèm hoặc tính năng chấm điểm.

Tuy nhiên với dàn âm thanh 5.1 chỉ đi kèm số lượng tính năng nhất định nên các tiện ích sẽ hạn chế hơn. Hơn nữa dàn âm thanh 5.1 sẽ không mở được đĩa karaoke nén mà sử dụng đĩa VCD/DVD bình thường với vài chục bài hát hoặc một số dòng đầu có thể mở được các bài hát karaoke được lưu trữ trên USB.

Cách sử dụng tính năng karaoke trên dàn âm thanh 5.1

– Bạn cần chuẩn bị đĩa karaoke hoặc USB có bài hát, micro để sử dụng tính năng karaoke trên bộ dàn này.

– Tiếp theo, bạn cắm micro vào đầu đĩa. Lưu ý: Một số dàn âm thanh 5.1 có giắc karaoke nhỏ hơn giắc thông thường, khi mua bạn nhớ tìm hiểu kỹ. Nếu giắc trên dàn máy là giắc nhỏ, bạn đến các cửa hàng điện tử mô tả lại và đề nghị được mua giắc chuyển, sau đó kết nối với dàn máy.

– Nếu như bình thường chúng ta đưa tín hiệu trực tiếp từ TV hoặc đầu phát xuống amply trung tâm của dàn 5.1 thì ở đây, tín hiệu sẽ được đưa qua thiết bị karaoke đó chính là vang số, từ vang số tín hiệu karaoke được xử lý sẽ đưa xuống amply trung tâm như bình thường

– Còn micro để hát karaoke sẽ được cắm trực tiếp trên các cổng mic có sẵn trên vang số .Âm thanh được đi qua vang số sẽ hay hơn rất nhiều so với việc trực tiếp xuống amply trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916