Kinh nghiệm lắp đặt âm thanh karaoke nhanh và đơn giản nhất

Bạn muốn thư giãn cùng bạn bè hay gia đình vào những ngày cuối tuần thì dàn karaoke là thiết bị không thể thiếu. Muốn có âm thanh hay và chất lượng thì cần biết cách lắp đặt âm thanh sao cho chuẩn nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lắp đặt âm thanh karaoke chuẩn. Cùng Hoàng Bách Audio theo dõi bài viết sau để có thêm cho mình những kinh nghiệm lắp đặt âm thanh karaoke nhanh và đơn giản nhất nhé.

Kinh nghiệm lắp đặt âm thanh karaoke nhanh và đơn giản nhất

Để có thể lắp đặt âm thanh dàn karaoke nhanh . Chúng ta cần biết những thiết bị âm thanh nào cần thiết cho dàn âm thanh. Dưới đây là một số thiết bị âm thanh cần thiết cho dàn karaoke mà bạn có thể tham khảo :

Kinh nghiệm lắp đặt âm thanh karaoke
Lắp đặt âm thanh karaoke chuyên nghiệp

Bộ phát tín hiệu âm thanh

Amply và đầu hát là 2 thiết bị lãnh nhiệm vụ phát tín hiệu âm thanh. Amply với chức năng xử lý âm thanh giúp mang đến những âm thanh trong tiếng, hấp dẫn. Đầu hát được tích hợp các tính năng hiện đại, thông minh . Giúp đưa ra những tiếng beat sinh để người hát cảm nhận được tiếng nhạc rõ nét nhất khi hát .

Bộ trộn tín hiệu âm thanh

Thiết bị âm thanh này giúp cho người dùng nhận được những âm thanh hay nhất.  Để điều chỉnh âm thanh bằng thiết bị này, các bạn chỉ cần lưu ý:

Thiết bị có các nút vặn, các fader-cần gạt thay đổi trở kháng để tạo sự to-nhỏ lớn-nhỏ và các giắc cắm. Nhưng để ý sẽ thấy theo chiều dọc của bàn (đứng trước cái bàn mixer) thì cứ mỗi cái fader đó tương ứng đều có các nút dọc theo nó. Đó chính là các nút tinh chỉnh về EQ (Equalizer – điều chỉnh tần số âm thanh), nút Balance, nút AUX, nút FB,..

Bộ điều chỉnh tần số âm thanh

Một dàn karaoke chuẩn thì bộ điều chỉnh tần số âm thanh là thiết bị âm thanh không thể thiếu.  Bạn cần lưu ý về cơ chế hoạt động của thiết bị. Để xem khi tín hiệu âm thanh qua bàn mixer sẽ như thế nào. Từ đó thiết bị này sẽ cắt những tần số dư thừa,nhiễu,…để cho âm thanh hay nhất. Thiết bị âm thanh này có tính chất là tinh chỉnh tần số – nên có thể dùng để cắt tiếng hú (Feed Back) của mic. Hoặc nâng dải tần âm thanh cho các thiết bị trong dàn nhạc.

Kinh nghiệm lắp đặt âm thanh karaoke
Bộ điều chỉnh tần số âm thanh

Bộ phân tần âm thanh ra loa

Bộ phân tần âm thanh ra loa giúp chúng ta có thể phân chia dễ dàng các âm thanh nào cho ra loại loa nào. Nếu loa của bạn là loa Full và có sẵn phân tần trong loa rồi thì đừng nên dùng thiết bị này. Dải tần của âm thanh gồm có phần Hight – Hight Med – Low Med – Low và Subwoofer. Tùy thuộc vào loại loa bạn dùng mà cắm giắc chia cho đúng.

Bộ nén âm thanh

Bộ nén âm thanh có tác dụng kìm chế tần số âm thanh, vừa bảo vệ loa, vừa tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe . Vì âm thanh phát ra gần như đều khi mà có những tần số âm thanh quá mạnh phát ra. Sản phẩm này thực sự rất chuyên dụng . Và giúp dàn karaoke tốt nhất mang đến hiệu quả âm thanh tối đa.

Kinh nghiệm lắp đặt âm thanh karaoke
Bộ nén âm thanh

Bộ kích hoạt âm tần

Thiết bị lãnh nhiệm vụ kích thích cho tần số âm thanh đủ các điều kiện cơ bản để phát ra loa tương thích. Các bạn cần lưu ý là amply và loại loa sử dụng phải phù hợp với nhau về tần số phát và tần số nhận. Đồng thời, khoảng cách giữa amply và loa cần phải là ngắn nhất. Vì nếu để xa nhau quá thì không có lợi cho âm thanh phát ra.

>>> Tham khảo thêm : TOP 5 đơn vị lắp đặt âm thanh tại Vinh uy tín giá tốt nhất hiện nay

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về kinh nghiệm lắp đặt âm thanh karaoke . Hi vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp trên đây. Bạn sẽ có một dàn âm thanh karaoke hay nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916