Cục đẩy 4 kênh có ưu điểm gì ?

Main công suất là một trong những thiết bị quan trọng trong dàn âm thanh. Có chức năng khuếch đại âm thanh và cho ra âm thanh chuẩn nhất. Có nhiều loại cục đẩy công suất khác nhau. Tuy nhiên cục đẩy 4 kênh là dòng cục đẩy phổ biến được nhiều người sử dụng nhất. Vậy cục đẩy 4 kênh là gì ? Cục đẩy 4 kênh có ưu điểm gì ? Tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Cục đẩy 4 kênh là như thế nào ?

Cục đẩy 4 kênh là thiết bị âm thanh tích hợp 4 cổng vào và 4 cổng ra nhờ 4 bộ khuếch đại công suất riêng biệt bên trong. Khi kết nối tín hiệu từ mixer hoặc bộ xử lý tín hiệu, vang số. Thì thiết bị này có thể tải được 4 chiếc loa hoặc 4 cặp loa khác nhau.

Cục đẩy 4 kênh thường sử dụng cho các dàn âm thanh có quy mô lớn, sân khấu chuyên nghiệp. Cần tải nhiều loa cùng một lúc.

Cục đẩy 4 kênh
Cục đẩy K10Plus

Cục đẩy 4 kênh có ưu điểm gì ?

Thiết kế mạnh mẽ: Dòng cục đẩy 4 kênh có thiết kế chắc chắn hơn so với các loại khác. Nhưng vẫn đảm bảo sự gọn nhẹ, tiện lợi khi di chuyển và lắp đặt.

Cung cấp độ tải lớn:  Cục đẩy 4 kênh có thể tải được 4 cặp loa công suất lớn. Cho âm thanh mạnh mẽ và sống động.

Khả năng tương thích cao:  Đây là thiết bị âm thanh có thể kết nối được với nhiều loại thiết bị khác nhau. Vì vậy mà sử dụng dòng cục đẩy này thì bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm thiết bị phù hợp.

Tiết kiệm chi phí:  Khi lắp đặt âm thanh ở những sân khấu lớn thì cần ít nhất 1 cục đẩy 4 kênh hoặc 2 kênh. Và việc chỉ cần lắp đặt cục đẩy 4 kênh cho dàn âm thanh đã có thể mang lại âm thanh chất lượng và sống động cho dàn âm thanh rồi. Nên sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ khi đầu tư thiết bị âm thanh .

>>> Tham khảo thêm : TOP 4 cục đẩy đánh sub cực đỉnh bạn nên mua

Phân loại cục đẩy 4 kênh

Mỗi một cục đẩy 4 kênh sẽ được tích hợp một loại mạch khuếch đại khác nhau. Cho nên khách hàng có thể dựa vào mạch khuếch đại để phân loại thành các loại . Như cục đẩy 4 kênh nguồn xung, cục đẩy 4 kênh Class AB, Class D, Class H, Class C, v.v..

Trong đó, một số loại cục đẩy 4 kênh được nhiều người sử dụng như :

Cục đẩy 4 kênh nguồn xung:  Đây là dòng cục đẩy 4 kênh độc lập sử dụng bộ nguồn xung. Thường được dùng cho các dàn âm thanh chuyên nghiệp, sân khấu lớn. Nhất là các dàn âm thanh có sử dụng loa array.

Cục đẩy 4 kênh Class D: cục đẩy 4 kênh Class D là thiết kế Amplifier Switching phi tuyến tính. Dòng main công suất này có thiết kế nhỏ gọn. Nhưng hiệu suất làm việc lại rất hiệu quả. Cho nên được rất nhiều người sử dụng âm thanh tin tưởng sử dụng.

Cục đẩy 4 kênh

Cục đẩy 4 kênh Class H: Dòng 4 kênh class H này thường được dùng ở các sân khấu hay hội trường lớn. Chúng có công suất lớn nhưng lại tiêu thụ ít năng điện năng . Nên dòng cục đẩy này cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Cục đẩy 4 kênh class AB: Dòng cục đẩy này thì chỉ dùng cho các dàn karaoke gia đình và những sân khấu quy mô nhỏ. Chúng được thiết kế đơn giản và có hoạt động bền bỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916