Cách phân loại cục đẩy công suất đơn giản

Cục đẩy công suất có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi một loại lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Và để hiểu rõ hơn về nó . Thì ở bài viết sau Hoàng Bách Audio sẽ hướng dẫn cách phân loại cục đẩy công suất. Để quý khách hàng dễ dàng hình dung và có sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

Phân loại theo mục đích sử dụng

Cục đẩy đánh cho loa Full

Cục đẩy đánh cho loa full thường có công suất 1 kênh khoảng 750W . Số lượng sò sẽ rơi vào khoảng 12 – 32 sò. Với công suất này thì đủ đánh cho các dòng loa hội trường.

Cục đẩy cho loa Sub

Cục đẩy cho loa sub thường có công suất khoảng 1200W / 1 kênh 8 OHM và số lượng sò thường sẽ là 52 hoặc 64 sò. Cục đẩy này có thời gian chịu nhiệt khá dài. Dòng này thường dùng biến áp xuyến.

Cách phân loại cục đẩy công suất

Phân loại theo số kênh

Cục đẩy 2 kênh

Dòng cục đẩy này thường có công suất rơi vào khoảng 450W – 600W 1 kênh 8 OHM. Với công suất này, thì thoải mái đánh được các dòng loa karaoke .

Cục đẩy 2 kênh chính là thiết bị khuếch đại âm thanh được tích hợp 2 cổng vào từ vang số (hoặc bàn mixer, TIVI,…) xuống . Cũng như có 2 đầu ra kéo 2 loa hoặc 2 cặp loa. Đây là dòng cục đẩy thường dùng cho các dàn âm thanh karaoke gia đình, sự kiện, đám cưới,…

>>> Tham khảo thêm : Có nên sử dụng cục đẩy Korah cho dàn âm thanh

Cục đẩy 3 kênh

Cục đẩy 3 kệnh không phổ biến nên hiện nay hàng mới không còn sản xuất nữa. Chúng chủ yếu được dùng cho các dàn loa karaoke gia đình. Giá thành của nó cũng cao hơn cục đẩy 4 kênh.

Cục đẩy 4 kênh

Dòng cục đẩy này được dùng cho rất nhiều dòng loa khác nhau. Từ các dòng loa gia đình, hội trường, sân khấu…đều có thể dùng được. Cục đẩy 4 kênh có công suất trung bình khoảng 700 – 800W 1 kênh. Vì thế mà dòng này có thể đánh được 3 cặp loa karaoke bass 25 và 30. Bên cạnh đó còn đánh được một loa sub đơn bass 50 nữa vẫn hoạt động rất tốt.

Cách phân loại cục đẩy công suất

Bạn muốn có một dàn âm thanh hay và chất lượng thì đây là dòng cục đẩy bạn nên cân nhắc. Bởi nó có khả năng kết nối với các thiết bị âm thanh khác trong dàn âm thanh rất tốt. Dòng cục đẩy 4 kênh thường được dùng cho các dàn âm thanh sân khấu lớn, chuyên nghiệp, các hội trường đòi hỏi cao về chất lượng âm thanh.

Trên đây là cách phân loại cục đẩy công suất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Hi vọng với những thông tin mà Hoàng Bách Audio cung cấp trên đây. Quý khách hàng sẽ lựa chọn được loại main công suất phù hợp nhất với gia đình mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916