Bí quyết lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp amply và loa

Một dàn âm thanh muốn đạt chất lượng tốt thì không thể thiếu cục đẩy công suất. Để tìm một loại cục đẩy phù hợp với các thiết bị âm thanh là điều mà nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp với amly và loa. Để mang đến cho dàn âm thanh sự hiệu quả cao nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp với loa

Thông thường khi lựa chọn cục đẩy công suất, bạn nên chọn cục đẩy gấp đôi công suất trung bình của loa. Để dàn âm thanh đạt chất lượng tốt nhất . Tránh chọn công suất của cục đẩy thấp hơn loa dế làm hỏng hay cháy loa.

Tuy nhiên nếu bạn không đủ chi phí để mua cho mình những cục đẩy công suất lớn. Thì ít nhất cũng nên chọn cho mình những cục đẩy có công suất bằng loa. Để đảm bảo âm thanh được tốt nhất.  Nếu bạn lựa chọn những cục đẩy có công suất thấp thì nó sẽ bị quả tải . Nếu kéo dài sẽ làm hỏng màng loa, âm thanh phát ra sẽ bị rè. Lâu dần dẫn đến cháy loa.

lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp amply và loa

Lựa chọn trở kháng của cục đẩy và loa phù hợp

Bạn cần chú ý tổng công suất của loa phải nhỏ hơn công suất của cục đẩy. Nhưng trở kháng của loa phải lớn hơn trở kháng của cục đẩy. Bởi vì trở kháng của loa nhỏ sẽ làm cháy loa.

Trở kháng của cục đẩy 2 kênh                                                                                  

Đối với trở kháng của cục đẩy 2 kênh thường có công suất từ 300w/kênh đến 800w/kênh mức trở kháng 8ohm. Với mức trở kháng này bạn có thể dùng cho các phòng karaoke chuyên nghiệp. Loa full có công suất bằng 2/3 công suất của cục đẩy.

Nếu bạn muốn dùng 2 cặp loa thì trở kháng khi đấu song song không được thấp hơn trở kháng của cục đẩy. Nếu dùng loa sub hơi đơn hoặc kép công suất cũng phải đạt từ 500w/8ohm cho cục đẩy 300w/ kênh

Trở kháng của cục đẩy 3 kênh

Với trở kháng của cục đẩy 3 kênh thì có thiết kế 2 kênh sử dụng loa toàn dải là 1 kênh sử dụng đánh sub. Sử dụng dòng này sẽ phù hợp và tiết kiệm chi phí hơn. Nếu bạn kinh doanh karaoke với mức chi phí thấp.

lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp amply và loa
Bí quyết lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp amply và loa

>>> Tham khảo thêm : Khi nào cần sử dụng cục đẩy công suất ?

Lựa chọn cục đẩy mang lại hiệu quả âm thanh tốt và độ ổn định cao

Để có một dàn âm thanh chất lượng thì các thiết bị âm thanh đóng vai trò rất quan trọng. Và lựa chọn main công suất phù hợp là một giải pháp để mang lại  hiệu quả âm thanh tốt nhất. Nó không những giúp cho dàn âm thanh hoạt động hiệu quả mà còn kéo dài được tuổi thọ của thiết bị âm thanh đó.

Trên đây là bí quyết lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp amply và loa mà Hoàng Bách muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cục đẩy công suất chính hãng giá tốt. Nhưng chưa tìm được địa chỉ phân phối uy tín. Hãy liên hệ với Hoàng Bách Audio ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916