Thông số cục đẩy tại Vinh – Cách điều chỉnh đúng để cho âm thanh chuẩn nhất

Loa và amply là bộ đôi không thể thiếu cho một dàn âm thanh đúng chuẩn. Nhưng cục đẩy công suất cũng một thiết bị rất quan trọng giúp nâng cao chất lượng của âm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cách điều chỉnh thông số cục đẩy tại Vinh để cho trải nghiệm âm thanh tối ưu nhất nhé!

Cục đẩy công suất có thông số phù hợp sẽ mang lại lợi ích gì?

Cục đẩy công suất có công dụng khuếch đại tín hiệu của âm thanh trước khi đẩy ra loa. Nhằm đem lại hiệu suất cao nhất cho âm thanh. Ngoài ra, thiết bị này còn giúp tăng cường độ bền cho dàn âm thanh, giảm méo tiếng loa karaoke và hạn chế tối đa tình trạng cháy, chập.

Cục đẩy công suất có công dụng khuếch đại tín hiệu của âm thanh trước khi đẩy ra loa
Cục đẩy công suất có công dụng khuếch đại tín hiệu của âm thanh trước khi đẩy ra loa

Tuy nhiên, để có trải nghiệm tối ưu khi hát karaoke, nghe nhạc. Thì bạn cần lưu ý điều chỉnh đúng cách các thông số của cục đẩy công suất. Đồng thời, để tránh sự hư hỏng cho hệ thống âm thanh, bảo vệ thiết bị tót nhất. Bạn cần tránh việc vặn sai, nhầm lẫn các nút.

Cách điều chỉnh các thông số cục đẩy tại Vinh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về các cách điều chỉnh đúng cách các thông số của cục đẩy công suất để cho chất lượng âm thanh chuẩn nhất. Cụ thể:

Điều chỉnh thông số cục đẩy tại Vinh với Mode: Parallel, Bridge, Stereo

Chế độ âm thanh Bridge

Bridge được xem là chế độ âm thanh đơn âm. Và phát âm thanh ra từ một điểm nhất định. Ở chế độ này âm thanh thường có các tải trở kháng ở mức thấp. Vậy nên sẽ rất nguy hiểm nếu không điều chỉnh đúng. Vì khả năng chịu tải tăng lên đến 2 lần.

Bước 1: Ở phần mặt sau của cục đẩy công suất. Hãy chỉnh công tắc sang chế độ Bridge/BRD.

Bước 2:

Khi cọc loa đấu vào dây: Để có thể kết nối, bạn chỉ được dùng 2 cọc dương (+) ở phía trên cục đẩy. Thông thường thì cọc bên trái sẽ là âm (-) và cọc bên phải sẽ là dương (+), .

Khi dùng cổng SpeakOn: Bạn cần đấu dây jack kết nối theo hướng dẫn đã được ghi rõ của nhà sản xuất.

Chế độ âm thanh Parallel

Parallel có chế độ âm thanh giống với Bridge. Nhưng được dùng theo cơ chế song song lúc kết nối. Khi tín hiệu được cung cấp ở đường này thì đường bên kia cũng sẽ có tín hiệu. Do đó, những không gian rộng thường sử dụng chế độ này mà không cần phải có nhiều thiết bị để khuếch đại vì tổng trở sẽ bị giảm khi có nhiều cặp loa được ghép lại.

Điều chỉnh thông số cục đẩy tại Vinh với Mode: Parallel, Bridge, Stereo
Điều chỉnh thông số cục đẩy tại Vinh với Mode: Parallel, Bridge, Stereo

Bước 1: Chuyển công tắc ở mặt sau của cục đẩy sang chế độ PRL hoặc Parallel.

Bước 2: Tiếp tục đấu 2 cọc dương lại với nhau. Bạn nên vặn công tắc CH2 và CH1 về chế độ 70V nếu dùng đường 70 V để kéo loa ra xa.

Chế độ âm thanh Stereo

Stereo thường dùng cho những dàn âm thanh có hai vế loa. Tín hiệu đi vào ở cổng nào thì cũng sẽ xuất ra tín hiệu ở cổng đó. Chế độ Stereo ở các thiết bị khác nhau sẽ có các mức khác nhau về trở kháng, tương ứng với trở kháng loa từ 2 – 4 – 8 Ω.

Bước 1: Bật công tắc thành chữ STR hoặc Stereo.

Bước 2: Kết nối dây loa với jack cắm nối như hướng dẫn sử dụng amply.

Điều chỉnh thông số cục đẩy tại Vinh với Lo-Pass và Hi-Pass

Khi đặt chế độ Hi-Pass, các tín hiệu phía dưới của dải tần số được chỉ định sẽ bị giảm bớt. Lo-Pass sẽ ngược lại với Hi-Pass, nó có công năng làm giảm các tín hiệu của những dải tần phía trên điểm bạn muốn cắt.

Điều chỉnh thông số cục đẩy tại Vinh với Lo-Pass và Hi-Pass
Điều chỉnh thông số cục đẩy tại Vinh với Lo-Pass và Hi-Pass

Lo-Pass và Hi-Pass thường giảm từ khoảng -6 dB đến -18 dB trên quãng tám. Bạn có thể dùng Lo-Pass để chỉnh nếu có quá nhiều âm cao trong một bản nhạc và ngược lại, khi bài hát có nhiều âm trầm bạn có thể dùng Hi-Pass.

Điều chỉnh thông số cục đẩy với Lift/Ground

Chế độ Lift/Ground thường được dùng để nối đất cho cục đẩy. Với nhiều trường hợp, điều này sẽ giúp thiết bị không bị rò rỉ điện và âm thanh phát ra sẽ có chất lượng tốt hơn, không bị méo tiếng.

Khi muốn nối đất thiết bị, bạn có thể bật công tắc về nút Ground, nếu không, có thể để ở chế độ nút Lift.

Địa chỉ cung cấp cục đẩy công suất chất lượng tốt nhất hiện nay

Công ty TNHH TM DV Điện Tử Hoàng Bách là một trong những đơn vị uy tín, có chất lượng hàng đầu hiện nay về cung cấp và lắp đặt các dòng sản phẩm về thiết bị âm thanh. Bao gồm: cục đẩy công suất, loa, dàn âm thanh, micro, thiest bị xử lý, amply karaoke…

Hoàng Bách Audio là địa chỉ cung cấp cục đẩy công suất chất lượng tốt nhất hiện nay
Hoàng Bách Audio là địa chỉ cung cấp cục đẩy công suất chất lượng tốt nhất hiện nay

Với hệ thống các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng về xuất xứ, bảo hàng chính hãng dài lâu cùng đội ngũ nhân viên chu đáo tận tâm với công việc, giàu kinh nghiệm và nắm vững kiến thức chuyên môn. Hoàng Bách Audio chắn chắn sẽ là một địa chỉ vô cùng tin cậy, đem đến cho Quý khách hàng các dịch vụ chất lượng hoàn hảo với chi phí phải chăng, tốt nhất trên thị trường.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về cách điều chỉnh thông số cục đẩy để có âm thanh tối ưu cùng địa chỉ cung cấp cục đẩy chất lượng tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về các thông số và biết được những cách hữu ích để chỉnh cục đẩy đúng cách giúp cho chất lượng thanh âm hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916