Những lưu ý khi sử dụng loa karaoke gia đình

Lưu ý khi sử dụng loa karaoke gia đình là gì? Loa là thiết bị xuất âm thanh không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Khi mua loa bạn nên lưu ý chọn loại loa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Công suất loa, các tiện ích của loa cũng như thương hiệu, giá cả. Hãy tham khảo bài viết bên dưới để dễ dàng hơn khi chọn mua loa nhé! Loa karaoke là thiết bị tối quan trọng làm nên chất lượng của dàn âm thanh. Tuy nhiên, ít người biết rằng những điều đơn giản dưới đây có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc loa karaoke nhập khẩu hàng xịn sò của bạn. Hãy cùng xem đó là gì nhé!

Những lưu ý khi sử dụng loa karaoke gia đình là gì?

  • Bạn không nên để loa karaoke bị hú

Để xảy ra những tiếng hú rít là điều cấm kỵ đối với dàn âm thanh. Tiếng hú sẽ khiến loa nhanh chóng bị hư hại thậm chí còn làm hỏng chất âm của loa. Nếu tiếng hú kéo dài mà bạn không có biện pháp khắc phục. Thì loa của bạn có thể bị cháy thành đống sắt vụn.

Những lưu ý khi sử dụng loa karaoke gia đình
Loa sub TCB S118
  • Chia crossover chưa được chuẩn

Theo các chuyên gia, trước khi chia crossover bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật của loa, tránh crossover cho tần số mid, treble quá nhỏ hoặc ­hoặc amply phải tải loa treble quá lớn.

  • Loa chạy quá công suất quy định của nhà sản xuất

Các nhà sản xuất đều có in công suất tối đa trên thân loa. Nếu bạn sử dụng loa quá công suất có thể khiến loa bị cháy. Trước khi mua loa bạn nên cân nhắc theo nhu cầu của mình. Nếu phòng hát của bạn có diện tích lớn hay bạn thường xuyên nghe nhạc Rock, Pop,…thì không nên chọn loa có công suất quá nhỏ bởi khi nghe nhạc bạn tăng âm lượng của loa lên quá công suất của chúng sẽ khiến chúng nhanh chóng bị cháy.

  • Sử dụng loa trong nhà trình diễn ngoài trời và ngược lại

Loa trong nhà là loa thường dùng để sử dụng cho các gia đình hát karaoke có công suất khả nhỏ nên khi sử dụng ngoài trời cần phải biết được cục đẩy công suất hoặc amply để có thể kết hợp một cách phù hợp nhấtCó thể hiểu rằng, các loa cho phòng hát thường có công suất nhỏ hơn so với những loa sân khấu, loa hội trường. Vì vậy, những loa trong nhà nếu phải trình diễn ngoài trời sẽ nhanh chóng bị cháy.

Những lưu ý khi sử dụng loa karaoke gia đình
Loa karaoke gia đình
  • Sử dụng các tính năng trong dàn EQualizer quá mức

Nếu bạn tăng bass và treble nhưng mid vẫn giảm thì mid của hệ thống sẽ quá tải. Thực chất EQ không dùng để tăng phần thiếu mà chỉ được dùng để cắt đi những phần dư. Vì thế nếu muốn tăng tiếng bass thì hãy bớt treble đi hoặc muốn treble nhiều hơn thì nên giảm bass.

  • Để xảy ra tiếng nổ lớn khi đang sử dụng

Khi sử dụng dàn âm thanh, hãy mở Power cuối cùng và tắt Power đầu tiên. Bởi khi tiếng tắt/mở được phát ra loa một cách đột ngột sẽ khiến hệ thống nhanh chóng bị hỏng. Cùng với đó, hãy hạn chế tối đa việc rút giắc cắm hay làm rơi micro karaoke để hạn chế những tiếng động lớn khi hệ thống đang chạy.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng một chiếc loa sao cho tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay Hoàng Bách audio nhé hotline: 0979 613 916

Xem thêm: Lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp giá rẻ

                  Cục đẩy công suất 4 kênh chất lượng cho dàn âm thanh chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916