Main công suất có tầm quan trọng như thế nào đối với dàn âm thanh ?

Trong dàn âm thanh có rất nhiều thiết bị để tạo nên một dàn âm thanh hay và chất lượng. Trong đó có main công suất và thiết bị này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh. Vai trò của nó là gì ? Tham khảo bài viết sau để xem main công suất có tầm quan trọng như thế nào đối với dàn âm thanh nhé.

Main công suất là gì ?

Main công suất là thiết bị âm thanh có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Đây là một chức năng vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ dàn âm thanh nào. Nhất là những cục đẩy công suất lớn thì chúng có thể cân cùng một lúc 2 – 3 cặp loa hoặc nhiều hơn nữa. Main công suất thường đi kèm với vang số, mixer. Để có một dàn âm thanh hay thì không thể thiếu những thiết bị âm thanh này.

Main công suất có tầm quan trọng như thế nào

Main công suất có tầm quan trọng như thế nào đối với dàn âm thanh ?

Với chức năng chính là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Cục đẩy công suất bao giờ cũng có mức công suất cao hơn so với amply. Và khả năng truyền tải âm thanh cũng vô cùng mạnh mẽ và đầy uy lực. Nhất là những dòng cục đẩy sau này được cải tiến hơn rất nhiều. Nên chúng có nhiều tính năng tích hợp giúp loa giảm đi độ méo tiếng một cách đáng kể. Các thiết bị âm thanh khác khi hoạt động ở cường độ cao cũng ổn định hơn. Chất âm cũng trong trẻo hơn và hạn chế được tình trạng loa bị cháy.

Đối với những dàn karaoke mà hệ thống có main công suất thì người hát sẽ có cảm giác nhẹ hơn . Và không xảy ra tình trạng vỡ tiếng như khi hát trên amply.

Mặc dù main công suất thường được dùng cho những dàn âm thanh chuyên nghiệp. Tuy nhiên người dùng có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị âm thanh khác một cách dễ dàng. Và thiết bị vẫn hoạt động với đường truyền rất ổn định.

>>> Tham khảo thêm : Nên mua cục đẩy công suất hãng nào chất lượng nhất hiện nay ? 

Vì sao nên sử dụng main công suất cho dàn âm thanh ?

Bởi main công suất đóng vai trò quan trọng như thế trong dàn âm thanh. Cho nên chúng thường được dùng cho những hệ thống âm thanh lớn và chuyên nghiệp. Như dàn karaoke chuyên nghiệp, sân khấu lớn, các sự kiện ngoài trời có quy mô lớn….

Khi có nhu cầu mua cục đẩy công suất bạn không nên đánh giá chất lượng của nó bằng việc mua những thiết bị đắt tiền. Bởi vì không phải cứ đắt là hay. Mà nên dựa vào mục đích và nhu cầu của bạn để lựa chọn thiết bị phù hợp. Khi mua cục đẩy cần dựa vào những tiêu chí như :

  • Độ nhạy và trở kháng của loa: Đối với những cặp loa có độ nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần công suất thấp. Còn đối với những cặp loa có độ nhạy thấp thì cần sử dụng main công suất có công suất lớn để đáp ứng nhu cầu của nó.
  • Khoảng cách từ dàn âm thanh đến vị trí người ngồi: Tùy vào không gian mà bạn lắp đặt hay chất liệu cách âm. Dù là phòng nhỏ mà vị trí loa ở xa thì cũng cần có công suất đủ lớn . Để người nghe có thể cảm nhận được .
  • Thể loại nhạc bạn hát: Nếu bạn chọn những dòng nhạc nhẹ, trữ tình thì main công suất chỉ cần 400W-600W cho 1 cặp loa . Độ nhạy 90dB với diện tích dưới 20m2. Còn đối với những dòng nhạc sôi động mà phòng có diện tích như vậy . Bạn nên đầu tư cho mình cục đẩy có công suất lớn hơn.

Main công suất có tầm quan trọng như thế nào

Trên đây là những chia sẻ của Hoàng Bách Audio về main công suất .Cũng như tầm quan trọng của nó đối với dàn âm thanh. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây . Bạn sẽ lựa chọn cho mình được loại main công suất phù hợp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916