Kinh nghiệm test loa karaoke chuẩn trước khi mua

Trong dàn âm thanh karaoke thì loa đóng vai trò vô cùng quan trọng. Loa có tầm quan trọng như vậy nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm khi đi mua loa. Cùng tham khảo kinh nghiệm test loa karaoke chuẩn trước khi mua qua bài viết sau. Để có thêm cho mình những kiến thức bổ ích nhé.

Loa karaoke là gì ?

Loa karaoke là thiết bị có vai trò quan trọng chiếm tới 70% mức độ hoạt động của dàn âm thanh. Thiết bị loa là thiết bị đầu ra truyền âm thanh tới tai người nghe . Sau khi đã qua những thiết bị xử lý âm thanh trước đó.

Hiện nay hầu hết các dòng loa karaoke trên thị trường thường có cấu tạo bởi 3 củ loa : củ loa bass, củ loa treble, củ loa mid. Tuy nhiên những dòng loa karaoke thường tập trung hơn vào dải loa mid- range để tạo được chất âm thanh rõ ràng, sắc nét.

Kinh nghiệm test loa karaoke chuẩn
Kinh nghiệm test loa karaoke chuẩn

Kinh nghiệm test loa karaoke chuẩn trước khi mua

Đối với dải âm bass

Củ loa bass là củ loa được sử dụng để tái tạo những dải âm trầm có tần số từ 20 Hz đến 500Hz. Đối với những dòng loa karaoke chất lượng thì sẽ tái tạo được dải bass cực tốt . Đem lại được chất lượng âm thanh tròn trịa nhất và không bị ù nền. Và ngược lại chất âm sẽ bị ngang, bè và có tiếng ù nền kéo dài đối với những dòng loa không tốt. Bạn nên chọn những bản nhạc thiên về dải bass để có thể test được âm này tốt nhất

Đối với dải âm mid

Dải âm mid hay còn gọi là dải âm trung. Đối với dải âm này củ loa có trách nhiệm xử lý những âm thanh có tần số từ 500 Hz đến 6 Khz. Đây là dải âm phổ biến nhất trong tự nhiên hiện nay. Đối với việc test thử dải này bạn cần test thử những bản nhạc có giọng nam trung. Loa karaoke sẽ tái tạo được âm thanh rõ ràng, chi tiết nhất.

Đối với dải âm treble

Âm treble là âm thanh có tần số trong khoảng từ 6 Khz đến 20 Khz. Để kiểm tra loa karaoke với âm treble bạn có thể mở một bản nhạc với giọng nữ cực cao để nghe thử và kiểm tra chất lượng âm thanh. Những dòng loa này có thể tạo ra được chất lượng âm thanh trong trẻo, vang, mượt mà với từng giai điệu.

Kinh nghiệm test loa karaoke chuẩn
Kinh nghiệm test loa karaoke chuẩn

Địa chỉ phân phối loa karaoke chính hãng giá tốt tại Nghệ An

Tại Nghệ An hiện nay Hoàng Bách Audio là đơn vị chuyên cung cấp các dòng loa: loa karaoke, loa sân khấu, loa hội trường… chính hãng với mức giá tốt nhất. Tại đây chúng tôi cung cấp toàn bộ thiết bị âm thanh chất lượng cao với mức giá tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn lắp đặt âm thanh , setup thiết bị chi tiết cho khách hàng. Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm có thể đến cửa hàng để trực tiếp test sản phẩm.

>>> Tham khảo thêm : Lắp đặt âm thanh phòng karaoke chuyên nghiệp

Hi vọng với những kinh nghiệm test loa karaoke chuẩn trên đây. Bạn sẽ mua được cho gia đình mình một dàn loa karaoke chuẩn với giá thành tốt nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916