Cục đẩy nguồn xung là gì ? Ưu nhược điểm của cục đẩy nguồn xung là gì ?

Bạn là dân chơi âm thanh ? Bạn đang muốn mua cục đẩy nguồn xung cho dàn âm thanh của mình ? Bạn đã biết cục đẩy nguồn xung là gì chưa ? Ưu nhược điểm của cục đẩy nguồn xung là gì ?  Tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về thiết bị âm thanh này nhé.

Cục đẩy nguồn xung là gì ?

Cục đẩy nguồn xung là một thiết bị âm thanh có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Thiết bị này có ưu điểm lớn nhất đó là xoay chiều thành một chiều . Nghĩa là main nguồn xung có thiết kế nhỏ, gọn và thuận tiện cho việc di chuyển và lắp đặt.

Cục đẩy nguồn xung

Ưu nhược điểm của cục đẩy nguồn xung

Ưu điểm

  • Main nguồn xung cho hiệu suất chuyển đổi rất cao từ 80-90% . Bởi được trang bị biến áp nguồn xung và board công suất nguồn xung. Chúng hoạt động ở dải tần cao nên giúp thiết bị giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.
  • Thiết bị này có hiệu suất chuyển đổi cao nên sinh ra công suất cực lớn. Công suất của nguồn xung lớn gấp nhiều lần so với các  loại sò công suất và mosfet công suất.
  • Với thiết kế nhỏ gọn nên rất tiện lợi khi dùng cho các dàn âm thanh của xe hơi, sân khấu chuyên nghiệp…Main nguồn xung hoạt động trên dải tần cao nên không bị quá nóng trong quá trình hoạt động.
  • Chất âm của thiết bị này trong, lực bass đánh mạnh, rõ , tách bạch nhờ được trang bị IC công suất chất lượng cao. IC được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại . Vì vậy mà chất âm của main nguồn xung có chất âm rất tốt.

Nhược điểm 

  • Main nguồn xung không tương thích với các dòng loa sub. Bởi vì loa sub thường hoạt động với công suất cao trong thời gian dài. Nên sẽ làm cho rơ le của main bị nhảy.
  • Thường khó sửa chữa khi bị hỏng. Bởi các linh kiện bên trong thiết bị thường được làm bằng linh kiện siêu dán với rất nhiều mosfet, IC sử lý.

Cục đẩy nguồn xung

>>> Tham khảo thêm : Có nên sử dụng cục đẩy Korah cho dàn âm thanh ?

Trên đây là những chia sẻ của Hoàng Bách về cục đẩy nguồn xung cũng như ưu nhược điểm của nó. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây. Quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về thiết bị âm thanh này. Và có lựa chọn phù hợp cho mình khi mua thiết bị cho dàn âm thanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916