Cách chỉnh amply karaoke gia đình đơn giản

Một dàn karaoke hay thì không thể thiếu amply. Bởi nó quyết định đến chất lượng âm thanh của cả dàn. Ngày nay nhu cầu hát karaoke gia đình trở nên ngày một phổ biến hơn. Chính vì vậy mà việc học cách chỉnh amply karaoke sao cho hay được nhiều người quan tâm hơn. Bài viết sau Hoàng Bách Audio sẽ hướng dẫn cách chỉnh amply karaoke gia đình đơn giản. Để quý khách hàng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.  

Chuẩn bị trước khi căn chỉnh amply 

Bố trí các thiết bị âm thanh sao cho phù hợp 

  • Để các thiết bị của dàn karaoke không bị ù hay bị giật bạn cần phải tiếp đất cho các thiết bị đó.
  • Bạn cần chú ý tới khoảng cách giữa 2 loa karaoke bắt buộc phải cách nhau từ 2.5m đến 3m . Để đảm bảo chất lượng âm thanh được tốt nhất. Tránh góc tường ít nhất 50 cm, loa hơi nghiêng xuống dưới khoảng15 độ là phù hợp nhất. Cực dương và âm của loa karaoke phải đấu đúng với cực dương và âm của amply. Nếu đấu sai thì âm thanh của 2 loa đấu nhau sẽ không có bass.
  • Amply và đầu karaoke không đặt trong tủ đóng kín để tránh tình trang các thiết bị quá nóng dẫn tới nhanh hỏng hóc.

Cách chỉnh amply karaoke

Nối các thiết bị đúng và chuẩn 

Bạn cần nối các thiết bị âm thanh như loa karaoke, đầu karaoke , micro với amply sao cho đúng. Để cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Cách chỉnh amply karaoke gia đình đơn giản

Bước 1 

Cắm micro vào amply : Đưa các nút vặn về vị trí giữa (12h) và để nút vol micro ở mức 11-1h là chuẩn.

Bước 2

Chỉnh micro bằng cách nói thử vào mic sao cho âm thanh đủ nghe. Bạn phải chỉnh chuẩn để khi hát người hát không bị mệt. Sau đó chỉnh nút Low bằng cách nói thử vào mic sao cho âm trầm vừa đủ. Không để thừa tiếng mic trầm sẽ xảy ra hiện tượng ù. Chỉnh tiếng trầm xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng trầm bị vỡ thì lùi lại. Thường nút LO sẽ để ở góc 11h-12h.

Sau đó bạn cần chỉnh âm treble, nói vào mic sao cho tiếng treble đủ, không thừa. Nếu thừa thì tiếng bị xé vỡ ở dải cao. Bạn chỉnh xuôi theo chiều kim đồng hồ khi nào tiếng treble bị xé thì lùi lại. Thường nút HI sẽ để ở góc 10h.

Cuối cùng là chỉnh nút Mid. Thử âm sao cho âm không bị tối, không bị vỡ là được. Thường nút MID sẽ để ở góc 12h-1h.

+ Lưu ý: nên bật cả 2 micro lên để chỉnh âm được chính xác hơn. Khi đó ta chỉnh hạn chế nút Hi của hàng micro và Hi của hàng Music và Master về khoảng 9H.

Bước 3

Chỉnh Echo chính là chỉnh tiếng vang của giọng hát. Chỉnh núm từ 10h đến 12h là thích hợp nhất. Nếu chỉnh Echo quá nhiều sẽ dẫn đến micro bị rít.

Chỉnh độ vang Echo tổng, Low: Tăng giảm vang của micro trầm; Hi: Tăng giảm vang của micro cao. Nên để nút LO ở góc 10h, nút HI sẽ sử dụng để bù lại tiếng treble bị hut khi giảm ở đường micro, sẽ dao động trong khoảng 11h-12h.

Quan trọng nhất là chỉnh nút RPT và DLY . RPT ở hướng 12 độ lặp khoảng 6 lần, những người hát tốt thì chỉ nên chỉnh ở hướng 11h. DYL ở hướng 12h, khi hát mà tiếng hát chậm hơn nhạc thì tăng lên 12h30 hoặc 13h. Nếu muốn micro chậm đi thì làm ngược lại.

Bước 4

Phối hợp tiếng mic và tiếng nhạc sao cho hài hòa nhất. Nhạc phải chỉnh sao cho nhỏ hơn tiếng mic để người hát nghe rõ và khi hát không bị mất sức.

Hi: Chỉnh âm treble lớn khi nào thấy tiếng nhạc cao, vỡ thì lùi lại. Không nên chỉnh thiếu vì nhạc sẽ thiếu sống động, nên để ở góc 11h.

Low: Bass cân bằng với treble, bass mạnh không ù, rền, nên vặn trong khoảng 10h-11h.

Mid: Điều chỉnh tiếng trung của nhạc, luôn để nhỏ hơn MID của micro, sẽ làm nổi bật giọng hát lên. Thường nút MID sẽ chỉnh trong khoảng 10h-11h.

Bước 5

Điều chỉnh nút tổng :

Low, Mid, Hi là điều chỉnh âm sắc của micro. Chỉ điều chỉnh các nút này khi các nút ở hàng micro đã được điều chỉnh hết. Nếu khi chỉnh xong bạn cảm thấy vẫn chưa ổn. Thì bạn cần đưa mọi chế độ về nút 12H . Sau đó có thể chỉnh các núm khác theo ý muốn của mình.

Cách chỉnh amply karaoke

>>> Tham khảo thêm : Mua dàn karaoke gia đình chính hãng ở đâu ?

Để được hỗ trợ về các thiết bị âm thanh khách hàng có thể liên hệ với Hoàng Bách Audio. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916