Dàn âm thanh và dàn karaoke khác nhau như thế nào ?

Nhu cầu giải trí bằng âm thanh ngày càng phát triển kéo theo đó là việc mua sắm dàn âm thanh cũng tăng lên. Hiện nay trên thị trường khách hàng thường có nhu cầu mua dàn âm thanh và dàn karaoke cho gia đình rất cao. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau của nó. Vậy dàn âm thanh và dàn karaoke khác nhau như thế nào ? Theo dõi bài viết sau của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

Sự khác nhau giữa dàn âm thanh và dàn karaoke

Dàn âm thanh

Dàn Karaoke

Đầu phát nhạc

Đầu phát Karaoke

Amply

Amply

Loa nghe nhạc

Loa karaoke

Loa sub (có thể có hoặc không)

Loa sub

Dây tín hiệu, dây loa

Dây tín hiệu, dây loa

Microphone

Nhìn vào bảng ta có thể thấy dàn âm thanh và dàn karaoke hầu như giống nhau. Chỉ có là dàn karaoke hơn dàn âm thanh một cái micro để hát . Nhìn có vẻ là đơn giản vậy, nhưng không ? Vẻ bên ngoài không thể thay thế được chất lượng âm thanh mà từng loại dàn khác nhau mang đến cho bạn.

Dàn âm thanh và dàn karaoke khác nhau như thế nào

Về nguồn gốc xuất xứ

Karaoke xuất xứ từ đất nước Nhật Bản sau đó lan dần sang các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Từ đó mà các dàn karaoke bắt đầu xuất hiệ Còn đối với dàn âm thanh thì ngược lại. Dàn âm hanh ra đời để phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc của tất cả mọi người trên thế giới. Và nó được phát triển bởi công nghệ châu âu sau đó mới hình thành phong trào. Chính vì thế mà công nghệ của hai loại dàn này cũng có phần không đồng nhất với nhau. Cho nên chất lượng cũng sẽ khác nhau.

Về nguyên lý cấu tạo

Dàn karoke có micro để cho người hát có thể hòa giọng vào bộ dàn. Loa sub có thể có hoặc không ở dàn âm thanh. Nhưng lại bắt buộc phải có ở dàn karaoke. Bởi vì dàn karaoke nếu sử dụng loa sub sẽ giúp cho người hát đỡ bị mệt. Còn đối với dàn âm thanh nếu bạn sắm những bộ dàn chất lượng . Thì đã được trang bị dải tần âm trầm chuyên nghiệp nên có thể không cần đến loa sub.
Một thiết bị khác mà cả hai dàn đều phải có đó là dây loa và dây tín hiệu. Chỉ có khác nhau một chút đó là dàn karaoke thì chất lượng các thiết bị sẽ thấp hơn so với dàn âm thanh. Bởi đối với dàn âm thanh thì đây là những thiết bị rất quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Cho nên những thiết bị này thường được trang bị những món đắt tiền. Chính vì có sự chênh lệch về các thiết bị âm thanh như vậy nên chất lượng âm thanh của dàn âm thanh sẽ tốt hơn so với dàn karaoke.   Bên cạnh đó thì các thiêt bị khác như amply, loa hay đầu phát của dàn âm thanh cũng được trang bị những món chất lượng hơn so với dàn karaoke.

Về sự chuyển đổi chức năng

Dàn âm thanh và dàn karaoke có thể thay đổi chức năng cho nhau. Bạn có thể nghe nhạc bằng dàn karaoke và vẫn thỏa mãn việc ca hát của mình bằng dàn âm thanh. Nhưng sự thay đổi này chỉ mang tính tạm thời. Chứ về lâu dài thì chưa khi nào mà cả hai dàn này có thể thay thế hoàn toàn chức năng của nhau được.
Dàn âm thanh và dàn karaoke khác nhau như thế nào
Nếu bạn có cả hai nhu cầu nghe nhạc và hát karaoke thì bạn có thể sắm cho mình dàn âm thanh. Sau đó mua thêm loa sub và mic để phục vụ cho việc hát karaoke. Còn nếu nhu cầu của bạn chỉ cần hát karaoke thì bạn không cần bỏ quá nhiều tiền để đầu tư hẳn cho mình một dàn âm thanh như vậy. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Mà bạn lựa chọn cho mình loại dàn phù hợp.
Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây bạn đã hiểu được dàn âm thanh và dàn karaoke khác nhau như thế nào rồi đúng không.
Hiện Hoàng Bách Audio được biết đến là đơn vị phân phối và lắp đặt âm thanh uy tín chuyên nghiệp tại nghệ an. Cũng như phân phối rất nhiều dàn karaoke chính hãng của nhiều thương hiệu khác nhau. Đến với cửa hàng của chúng tôi bạn sẽ được test thử âm thanh một cách miễn phí. Để lựa chọn cho mình một bộ dàn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay cửa hàng của chúng tôi để mua cho mình những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979613916